7 NGUYÊN NHÂN LÀM CAMERA QUAN SÁT BỊ MỜ, MẤT MÀU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

7 nguyên nhân thường gặp làm Camera quan sát bị mờ

1. Thiếu ánh sáng:

Đây được coi là một lỗi cơ bản mà khá nhiều người sử dụng camera giám sát đã từng bị bởi ánh sáng là yếu tố quyết định hình ảnh camera thu được có chất lượng hay không.

Lỗi này phần lớn là do cảm biến của camera giám sát chưa được nhận đủ ánh sáng, đã quá cũ hay kém chất lượng. Chính việc không thu đủ ánh sáng sẽ khiến camera giám sát của bạn bị mờ, nhòe màu.

Camera quan sát bị mờ thiếu sáng

Để khắc phục lỗi Camera quan sát bị mờ, bạn có thể bố trí lắp thêm điện tại vị trí lắp đặt camera giám sát hoặc chuyển camera đến vị trí có nhiều ánh sáng hơn. Nếu như camera của bạn bị mất màu vào ban đêm là điều bình thường nhé! Bởi lúc này camera chỉ sử dụng đèn hồng ngoại để hỗ trợ thu ánh sáng nên hình ảnh chỉ có chất lượng đen trắng thôi.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên lắp camera giám sát theo chiều từ trong nhà chiếu ra ngoài. Vì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng ngược sáng khiến hình ảnh camera thu được bị cháy.

Camera quan sát bị mờ thiếu sáng 1Nếu chuyển vị trí camera an ninh rồi mà vẫn không khắc phục được thì có thể lỗi đến từ cảm biến camera. Trường hợp này thì khó khắc phục hơn bởi camera quá cũ hoặc hàng kém chất lượng. Bạn nên thay đổi những mẫu camera mới để hình ảnh được tốt hơn.

2. Thiết bị hồng ngoại của camera bị hỏng:

Các thiết bị camera bị mờ sau khi sử dụng một thời gian dài ngoài 1 năm thì thường có nguy cơ bị hỏng vỉ hồng ngoại hoặc cháy đèn hồng ngoại.

thiết bị hồng ngoại camera
nguyen-nhan-camera-bi-mo-mat-mau-va-cach-khac-phuc-4

Bạn có thể khắc phục bằng cách bảo hành hoặc thay hồng ngoại mới cho camera ( Call: 028.222.35.321). Nên lưu ý công suất của đèn hồng ngoại phải phù hợp nguồn camera để hoạt động tốt nhất.

3. Dây tín hiệu kém chất lượng:

Dây tín hiệu của camera quan sát thường sử dụng dây đồng trục với camera Analog và dây mạng đối với camera IP. Nếu bạn sử dụng dây mạng kém chất lượng hoặc sử dụng dây điện thoại để truyền tín hiệu. Thì cũng là một trong những nguyên nhân khiến camera bị mất màu hoặc hình ảnh bị mờ.

Dây tín hiệu kém chất lượng

Để khắc phục lỗi này bạn hãy đổi dây tín hiệu thành dây cap đồng trục lõi đồng và được bọc dầu bên ngoài để đảm bảo tín hiệu hình ảnh cho camera tốt nhất. Đối với camera IP thì nên lựa chọn những dây mạng chất lượng.

4. Thiết bị mất màu do sử dụng thiết bị khác công nghệ:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị camera giám sát khác nhau với nhiều công nghệ hiện đại như HD-TVI, HD-CVI, AHD, ANALOG… và mỗi loại camera sẽ được đi kèm với thiết bị đầu ghi hình tương ứng.

Nếu chúng ta kết nối những thiết bị không tương thích với nhau thì hiện tượng mất màu xảy ra cũng dễ hiểu, nặng hơn có thể khiến toàn bộ hệ thống camera không lên hình.

Thiết bị mất màu do sử dụng thiết bị khác công nghệ

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên tháo thiết bị khác loại ra, chỉ sử dụng thiết bị camera đúng công nghệ. Để tránh việc mất màu và có thể ảnh hưởng đến độ bền của camera sau này.

5. Camera bị mất màu do đầu jack tín hiệu bị lỗi:

Nếu bạn sử dụng đầu jack BNC lâu ngày dẫn đến tiếp xúc kém. Hoặc sử dụng jack kém chất lượng cũng là một trong những lý do khiến camera bị mờ, mất màu.

Đầu jack tín hiệu bị lỗi

7. Camera mất màu do hỏng cảm biến:

Trường hợp hỏng cảm biến khá hiếm gặp khi sử dụng camera quan sát. Bởi cảm biến là bộ phận quan trọng nhất của camera và thường được dùng những loại chất lượng cao, trừ những mẫu camera giá rẻ.

Nếu trường hợp bị hỏng cảm biến thì rất khó khắc phục hoàn toàn. Bạn có thể bảo hành đổi mới để có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân camera quan sát bị mờ, bị mất màu và cách khắc phục. Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống camera quan sát. Và giúp hệ thống của mình hoạt động trơn tru hơn.

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo