Cách xử lý lỗi camera

Camera lỗi không kết nối được với điện thoại

Nếu lỗi camera của bạn không thể kết nối với điện thoại, hãy thử làm theo các bước sau đây. Kiểm tra xem camera và điện thoại có đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi không. Nếu không, hãy đảm bảo rằng cả hai đang sử dụng chung một mạng Wi-Fi. Chắc chắn rằng ứng dụng điều khiển camera và ứng dụng điện thoại đang sử dụng phiên bản mới nhất. Nếu không, hãy cập nhật ứng dụng của bạn. Khởi động lại cả điện thoại và camera. Đôi khi một khởi động lại đơn giản có thể khắc phục được sự cố.  Nếu các bước trên không giúp, hãy thử thay đổi kết nối Wi-Fi hoặc sử dụng kết nối dây. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử liên hệ với nhà sản xuất của camera hoặc điện thoại để được hỗ trợ.Nếu camera của bạn đang gặp vấn đề về lỗi kết nối có một số cách xử lý mà bạn có thể thử:

1. Lỗi không kết nối mạng

Đây là lỗi thường gặp có thể gây ra mất kết nối giữa máy điện thoại và phần mềm xem camera. Nguyên nhân có thể do dây mạng kết nối bị lỏng hoặc xuất phát từ đường mạng do bên cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel,… Nếu máy điện thoại và các thiết bị có thể kết nối internet khác đều không thể dùng mạng thì đây chính là nguyên nhân. Kiểm tra kết nối: Đảm bảo rằng camera và điện thoại của bạn đang kết nối chính xác. Nếu camera của bạn có tùy chọn kết nối Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối camera và điện thoại vào cùng một mạng Wi-Fi.

2. Cập nhật phần mềm: Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phần mềm cho cả camera và điện thoại của bạn. Việc cập nhật phần mềm thường giúp sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

Cách khắc phục: Với lỗi không xem được camera qua điện thoại do mất thông tin, bạn hãy cài lại port cho camera ở trong modern. Bạn sẽ cần đăng nhập vào modem, sau đó kiểm tra lại các thông tin ở trong mục DDNS và DMZ rồi cài lại port. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị đã cung cấp dịch vụ camera trong trường hợp không thể tự mình cài đặt để được hỗ trợ.

3. Kiểm tra độ phân giải: Nếu camera của bạn đang chụp ảnh hoặc quay video với độ phân giải quá cao, điều đó có thể gây ra tiếng ồn hoặc lỗi kết nối. Hãy giảm độ phân giải để xem liệu điều này có giúp giảm tiếng ồn hay không.Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng và sửa lại cho đúng. Hoặc bạn có thể cài đặt lại wifi sao cho địa chỉ IP của modern và đầu ghi cùng lớp

4. Kiểm tra ánh sáng: Nếu camera của bạn đang quay ở môi trường thiếu ánh sáng, điều đó có thể gây ra tiếng ồn hoặc lỗi kết nối. Hãy thử di chuyển camera đến một vị trí có ánh sáng tốt hơn và kiểm tra xem điều này có giúp giảm tiếng ồn hay không.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải lại phần mềm và cài đặt lại thông tin đã cài đặt trước đó

5. Kiểm tra khả năng lưu trữ: Nếu bộ nhớ của camera hoặc điện thoại của bạn đang đầy, điều đó có thể gây ra lỗi kết nối hoặc tiếng ồn. Hãy kiểm tra và xóa bớt các tập tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.

6. Thử lại khởi động lại: Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, hãy thử khởi động lại cả camera và điện thoại của bạn. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

7. Lỗi không xem được camera qua mạng bằng IVMS-4500 Hoặc iDMSS khi sử dụng 3G, 4G

Thường thì một số dòng điện thoại không cho phép tất cả phần mềm khi cài đặt đều sử dụng được bằng dữ liệu 3G, tuy nhiên với IPHONE một số máy mặc định tắt chức năng này, nếu người dùng muốn sử dụng phải vào cài đặt để mở lên mới dùng được.

lỗi camera với điện thoại

Cách khắc : Vào Setting(cài đặt) => chọn Dữ liệu di động và bật ON nút màu xanh => sau đó kéo xuống phía dưới tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON. Quý khách quay lại màn hình và truy cập lại ứng dụng IVMS-4500 là đã khắc phục được lỗi này.

8.Camera sử dụng không hỗ trợ tên miền

Rắc rối sẽ xảy ra nếu như bạn sử dụng dòng camera không hỗ trợ tên miền. Điều này sẽ khiến bạn phải sử dụng tên miền được cung cấp từ bên thứ ba.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ với bên cung cấp để gia hạn hoặc tiến hành đăng ký một tên miền mới.

9. Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng internet

Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại, hoặc chuyển từ cáp quang của nhà mạng này sang mạng khác, chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lỗi không xem được camera qua điện thoại.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera. Họ sẽ hỗ trợ cài lại hệ thống cho bạn.

10. Hỏng dây kết nối giữa đầu ghi và modem

Có thể là do hai đầu dây tiếp xúc không tốt hoặc do tác động từ bên ngoài, bị chuột cắn…

Cách khắc phục: Đơn giản nhất là hãy kẹp hai đầu kẹp RJ45, nếu dây hỏng thì phải thay dây mới.

Cách xử lý lỗi camera

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 028 22.23.53.21

Website:  www.camerangocdiep.com

Youtube:  https://www.youtube.com/@CameraNgocDiep1

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/camerangocdiep.wifi

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo