Cấu tạo rj45

Khi bạn muốn kết nối máy tính, laptop với modem  thì cần phải chuẩn bị thêm một dây cáp RJ45. Vậy dây cáp RJ45 là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Cấu tạo RJ45

RJ45 là một loại cổng kết nối mạng thông dụng được sử dụng trong hầu hết các thiết bị mạng như máy tính, switch, router, modem và các thiết bị mạng khác. Nó là một loại cổng kết nối được sử dụng để kết nối mạng dây vật lý và có thể hỗ trợ nhiều loại chuẩn mạng như Ethernet, Fast Ethernet, Gigabit Ethernet và các chuẩn mạng khác. Cổng  có 8 chân kết nối và được sử dụng với các loại cáp mạng như cáp Cat5, Cat5e, Cat6 và Cat7.

Lan La Gi Rj 45 La Cai Gi 1 1

RJ-45 có cấu tạo gồm dây mạng và hạt mạng.

+ Dây mạng: Là loại dây có 8 sợi lõi cáp và chúng được xoắn với nhau tạo thành 4 cặp màu sắc khác nhau, lần lượt là Cam/Trắng cam, Xanh lá/Trắng xanh lá, Xanh dương/Trắng xanh dương, Nâu/Trắng nâu.

+ Hạt mạng: Là thiết bị nằm ở hai đầu của dây cáp RJ45, có khe hình chữ nhật với các khe cắm làm từ đồng với nhiệm vụ kết nối một đầu dây cáp với máy tính, laptop,… đầu còn lại kết nối với modem mạng.

Cấu tạo rj45

Cách bấm cap RJ45

Để bấm cáp RJ45, bạn cần sử dụng một bộ dụng cụ bấm cáp RJ45 bao gồm:

1. Dao cắt cáp: sử dụng để cắt đầu cáp và bóc lớp vỏ bên ngoài của cáp.

2. Đầu bấm cáp RJ45: sử dụng để bấm các đầu dây vào cổng RJ45.

3. Bộ đo độ dài cáp: sử dụng để đo độ dài của cáp mạng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ, bạn có thể bấm cáp RJ45 bằng các bước sau:

1. Sử dụng dao cắt cáp để cắt đầu cáp và bóc lớp vỏ bên ngoài của cáp khoảng 2-3 cm.

2. Sắp xếp các dây theo thứ tự chuẩn: màu cam trắng, cam, xanh trắng, xanh, nâu trắng, nâu, đen trắng, đen.

3. Cắt đều các sợi dây để đạt độ dài phù hợp.

4. Sử dụng đầu bấm cáp RJ45 để bấm các đầu dây vào cổng RJ45 theo đúng thứ tự chuẩn.

5. Kiểm tra lại kết nối bằng cách sử dụng bộ đo độ dài cáp, đảm bảo rằng kết nối đã được bấm đúng và đủ chắc chắn. Lưu ý: Việc bấm cáp RJ45 cần kỹ thuật và chính xác, nếu không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến sự cố mạng. Nếu bạn không tự tin trong việc bấm cáp, nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia hoặc nhân viên kỹ thuật.

Cổng mạng RJ45 là một loại cổng kết nối được sử dụng trong các thiết bị mạng như máy tính, switch, router, modem và các thiết bị mạng khác. Cổng RJ45 có 8 chân kết nối và được sử dụng để kết nối các thiết bị trong mạng dây vật lý. Nó có thể hỗ trợ nhiều loại chuẩn mạng như Ethernet, Fast Ethernet, Gigabit Ethernet và các chuẩn mạng khác. Cổng RJ45 thường được sử dụng với các loại cáp mạng như cáp Cat5, Cat5e, Cat6 và Cat7. Khi sử dụng cổng RJ45, các đầu dây của cáp mạng sẽ được bấm vào các chân kết nối của cổng để tạo thành một liên kết vật lý giữa các thiết bị trong mạng.

 Chuẩn mạng RJ45 là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, chuẩn mạng RJ45 là sự kết hợp giữa dây mạng RJ45 và hạt mạng RJ45 để tạo nên một bộ dây cáp mạng có khả năng truyền tải giúp thiết bị được kết nối có thể truy cập Internet.

Cấu tạo rj45

Ứng dụng của RJ45 trong đời sống

Cổng RJ45 được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Dưới đây là một số ứng dụng của cổng RJ45 trong đời sống .Các dây cáp RJ45 thường được sử dụng trong kết nối mạng LAN (mạng máy tính cục bộ), cho phép các máy tính ở gần nhau có thể kết nối để làm việc và chia sẻ dữ liệu:

1. Mạng máy tính: Cổng RJ45 được sử dụng để kết nối các máy tính với nhau để tạo thành mạng LAN hoặc WAN, giúp chia sẻ tài nguyên và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị.

2. Internet: Cổng RJ45 cũng được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng với modem hoặc router, giúp truy cập Internet.

3. Truyền hình: Cổng RJ45 được sử dụng để kết nối các thiết bị truyền hình như Smart TV, thiết bị thu phát tín hiệu TV, mạng truyền hình IPTV, giúp truyền tải các kênh truyền hình, phim ảnh và nội dung giải trí khác.

4. Camera an ninh: Cổng RJ45 được sử dụng để kết nối các camera an ninh với hệ thống giám sát, giúp quản lý và giám sát an ninh tốt hơn.

5. Truyền tải âm thanh và hình ảnh: Cổng RJ45 cũng được sử dụng để truyền tải âm thanh và hình ảnh trong các hệ thống giải trí như âm thanh, hình ảnh và ánh sáng.

6. Các ứng dụng công nghiệp: Cổng RJ45 còn được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như điều khiển và giám sát trong các hệ thống tự động hoá và điều khiển sản xuất.

Tóm lại, cổng RJ45 có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, giúp kết nối các thiết bị với nhau và truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và ổn định.Ngoài ra, RJ45 còn giúp các thiết bị điện tử được sử dụng riêng lẻ như: máy tính, laptop, tivi,… truy cập được Internet thông qua việc kết nối với modem mạng bằng dây cáp RJ45.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 028 22.23.53.21

Website:  www.camerangocdiep.com

Youtube:  https://www.youtube.com/@CameraNgocDiep1

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/camerangocdiep.wifi

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo