Hướng dẫn khắc phục lỗi Camera Yoosee không nhận nguồn đơn giản

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera Yoosee không nhận nguồn đơn giản

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, trong đó có camera giám sát, không tránh khỏi các trường hợp các thiết bị này bị lỗi dẫn đến không thể hoạt động bình thường. Sau đây Ngọc Diệp camera xin chia sẻ tới quý khách hàng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera Yoosee không nhận nguồn đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến camera Yoosee không nhận nguồn

Khi sử dụng các thiết bị điện tử, không phải lúc nào cũng có thể hoạt động bình thường, ổn định mãi được. Qua thời gian, nếu rơi vào trường hợp không mong muốn, các thiết bị này có thể sẽ gặp một số lỗi cơ bản khiến cho việc sử dụng thiết bị không thể hoạt động bình thường, ổn định hoặc không sử dụng được như trường hợp không nhận nguồn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi camera Yoosee không nhận nguồn đơn giản

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng Camera Yoosee không nhận nguồn khiến cho việc giám sát không được hiệu quả là vì gì? Có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

  • Sự cố từ nguồn điện dẫn đến camera không nhận nguồn

Về sự cố từ nguồn điện có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến cho camera không nhận nguồn. Có thể do mất điện hoặc do người dùng quên không cắm nguồn điện cung cấp cho camera nên dẫn tới trường hợp camera không thể hoạt  động.

Hoặc có thể do trong  quá trình sử dụng, các đường dây dẫn điện bị lỏng, hư hại do côn trùng, chuột,… cắn bể đường dây, dẫn đến đường điện cung cấp tới cho camera không hoạt động bình thường, khiến cho camera Yoosee không nhận nguồn.

Sự cố từ nguồn điện cung cấp cho camera là một trong những nguyên nhân phổ biến thường xảy ra khi người dùng sử dụng camera giám sát. Trong quá trình sử dụng, không thiếu những lúc người dùng quên không gắn điện nguồn hay bị côn trùng, chuột bọ làm chập cháy nguồn khiến cho việc giám sát bằng camera không thể nhận nguồn cũng như hoạt động ổn định được.

  • Sự cố từ cáp nguồn

Một nguyên nhân tiếp theo có thể dẫn tới việc camera Yoosee không nhận nguồn nữa đó là gặp sự cố, gặp lỗi khi cáp nguồn hay adapter của camera bị hỏng hoặc không tương thích với camera. 

Trong quá trình sử dụng, có thể do quá lâu ngày khiến cho adapter của camera bị bụi bặm bám vào làm hư hỏng hoặc jack cắm vào camera bị bụi nên không tiếp xúc và cung cấp nguồn vào để sử dụng camera ổn định. Hoặc camera Yoosee không nhận nguồn do chân adapter bị gãy, adapter bị cháy nổ cũng khiến cho thiết bị không thể nhận nguồn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp trường hợp do adapter cũ trước đó bị sự cố phải thay thế bằng một cáp nguồn khác nhưng không chú ý tới thông số cần thiết và đầu tư phải loại cáp nguồn không tương thích dẫn đến camera không thể nào nhận nguồn để hoạt động

  • Sự cố về linh kiện trong camera Yoosee dẫn đến không nhận nguồn

Một nguyên nhân nữa có thể ảnh hưởng và dẫn tới việc thiết bị giám sát không nhận nguồn đó là việc các linh kiện, bo mạch, chip điều khiển gặp sự cố hoặc hư hỏng làm cho camera giám sát không thể hoạt động

Qua thời gian sử dụng thời gian dài do nhiều điều kiện khách quan lẫn chủ quan như nước, gió, bụi, nhiệt độ từ môi trường, khiến cho các bo mạch, chip điều khiển hay linh kiện có trong camera bị tác động tới như bị rỉ sét, long mạch điện,… điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến cho camera Yoosee không nhận nguồn

Nguyên nhân lỗi camera Yoosee không nhận nguồn dễ nhận biết

Hướng dẫn khắc phục lỗi camera Yoosee không nhận nguồn nhanh chóng

Với các nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi thiết bị không nhận nguồn như trên mà Camera Ngọc Diệp đã đề cập tới thì việc khắc phục những nguyên nhân này cũng rất đơn giản. Có thể thực hiện như sau, các bạn hãy chú ý nhé.

  • Cách khắc phục nguyên nhân từ nguồn điện

Đối với nguyên nhân khiến camera Yoosee không nhận nguồn do sự cố từ nguồn điện thì bạn cần phải kiểm tra kỹ càng nguồn điện của mình đang cấp cho camera có tình trạng ra sao. Hãy đảm bảo rằng thiết bị giám sát bằng camera Yoosee đã được cung cấp nguồn điện đầy đủ và ổn định.

Bạn hãy kiểm tra nguồn điện thật cẩn thận, có thể sử dụng một đường dây nguồn cấp khác để xác định xem camera có hoạt động hay không nếu nghi ngờ rằng nguồn điện dẫn vào thiết bị trước đó có vấn đề và có thể sửa chữa hoặc thay thế nguồn điện kịp thời để sử dụng thiết bị được hoàn thiện, ổn định

Xem thêm bài viết: Siêu phẩm camera Yoosee T2T-QPT609 với độ phân giải lên đến 8.0Mpx

  • Khắc phục lỗi do sự cố từ cáp nguồn của camera

Đối với trường hợp nghi ngờ camera Yoosee không nhận nguồn do cáp nguồn hay adapter, bạn cần kiểm tra xem cáp nguồn có bị gãy chân hay bị chập cháy nổ gì không, nếu có hãy thay thế bằng cáp nguồn adapter mới để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý, hãy chọn loại adapter tương thích với thiết bị theo đúng tiêu chuẩn thông số kỹ thuật của camera để đảm bảo rằng khi sử dụng thiết bị không bị xung đột hay có thể nhận nguồn một cách dễ dàng nhất

  • Khắc phục lỗi do sự cố về linh kiện

Nếu vấn đề xuất phát từ các linh kiện, bo mạch điện tử, phụ kiện bên trong camera khi sử dụng lâu ngày bị hư hại thì bạn có thể tiến hành thay thế các phụ kiện, linh kiện này để có thể tiếp tục sử dụng

Đối với các trường hợp không thể lên nguồn, bạn hãy gọi ngay tới các đơn vị, bộ phận cung cấp, nhà sản xuất để đưa ra các giải pháp cần thiết hoặc những hướng dẫn chi tiết cụ thể.

Lưu ý: Camera Yoosee là thiết bị có thể sử dụng được tại nhiều khu vực cũng như có độ bền tương đối lâu dài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những yếu tố khách quan lẫn chủ quan dẫn tới việc camera không thể nhận nguồn bình thường. Để tránh những trường hợp như vậy, bạn nên kiểm tra tình trạng camera thường xuyên hay bảo trì định kỳ để có thể dùng thiết bị được lâu bền nhất.

Hướng dẫn các cách sửa lỗi camera Yoosee không nhận nguồn

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera Yoosee không nhận nguồnCamera Ngọc Diệp xin chia sẻ tới cho quý khách hàng tham khảo. Mong rằng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại những thông tin hữu ích để quý khách có thể sử dụng thiết bị giám sát một cách ổn định và lâu bền nhất, đúng đắn nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu đầu tư thiết bị hoặc có những thắc mắc cần giải đáp về lĩnh vực camera giám sát an ninh thì hãy liên hệ cho Ngọc Diệp Camera nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

“ Camera Ngọc Diệp – Mang an toàn tới cho mọi nhà”

Thông tin liên hệ:

Camera Ngọc Diệp – Camera Yoosee chính hãng, chất lượng

Địa chỉ: 671 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM

  Số 4 Phan Huy Ích, Phường 15, Tân Bình, HCM

Hotline: 028-222-35-321

Youtube: Ngọc Diệp Camera

Website: camerangocdiep.com

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo