SỬ DỤNG VÀ TẮT CAMERA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Cách tắt camera sao cho đúng cách

Không chỉ việc sử dụng camera như thế nào để hiệu quả nhất, mà cách sử dụng và tắt camera giám sát như thế nào để không ảnh hưởng đến hệ thống camera của bạn là rất quan trọng.

Nếu bạn là người sử dụng Camera wifi thì bạn nên cân nhắc những điều này khi bật tắt Camera để luôn đảm bảo camera hoạt động tốt nhất, Camera Ngọc Diệp sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất trong bài viết này nhé !

I. Khi nào bạn cần tắt Camera ?

Cách tắt camera sao cho đúng cách

Câu nói các bạn thường hay nói : ” Mình không thích thì mình tắt thôi chả có lý do gì cả! ”

– Lắp camera phòng ngủ nhưng không muốn những lúc riêng tư.

– Chỉ muốn quan sát những khi đi công tác, vắng nhà.

– Trong các cuộc họp nội bộ quan trọng, bí mật.

– Phát hiện kẻ gian truy cập trái phép hệ thống camera giám sát.

– Phát hiện camera theo dõi, quay lén.

– Tắt camera khi cần tháo gỡ di chuyển.

II. 2 cách tắt camera an toàn và hiệu quả

  1. Ngắt nguồn điện của camera

Thông thường các camera giám sát hoạt động 24/7 nên những lúc mình “làm việc cá nhân” hoặc “không thích giám sát” thì các bạn cần dừng – tắt camera để có thể làm việc riêng.

Cách đơn giản nhất là rút nguồn camera đi thì camera sẽ không hoạt động nữa.

Ngắt nguồn điện của camera

Tuy nhiên cách làm này sẽ làm giảm độ bền của camera và ảnh hưởng đến bộ điều khiển của camera.

2. Tắt camera bằng phần mềm sử dụng camera

Hầu hết những đơn vị lắp đặt camera giám sát hay hộ gia đình sử dụng đều cài đặt phần mềm camera để theo dõi video qua di động. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi và cập nhật vị trí hình ảnh thường xuyên hơn.

Tắt camera bằng phần mềm sử dụng camera

– Camera xem qua mạng từ xa thông thường sẽ có tài khoản đăng nhập bao gồm user/pasword để đăng nhập, ở chế độ admin bạn có toàn quyền thay đổi chỉnh sửa cài đặt, bạn có thể tắt camera hoặc chia sẻ thiết bị cho người dùng khác.

– Trong trường hợp cài đặt camera xem qua mạng từ thiết bị từ xa, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản user và password. Chế độ admin sẽ được quyền truy cập, chỉnh sửa, cài đặt và tắt camera cũng như phân quyền/chia sẻ thiết bị cho người dùng khác.

Bạn hãy lưu ý vấn đề bảo mật, thận trọng với user/password để  Nên giữ gìn bảo mật tài khoản thật tốt, nếu vô tình kẻ gian biết được chúng sẽ thừa cơ hộ giám sát theo dõi mọi hành động của bạn và chờ thời cơ thực hiện hành vi xấu xa, thậm chí chúng có thể đánh cắp thông tin hình ảnh khủng bố đe dọa bạn.

Qua bài viết trên của Camera Ngọc Diệp, hy vọng bạn đã nắm rõ cách tắt camera  sao cho hiệu quả và an toàn nhất; cũng như cách phòng tránh kẻ gian xâm nhập hệ thống camera giám sát của bạn. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng giải pháp. Từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho việc tắt camera giám sát theo đúng nhu cầu. Chắc hẳn bạn sẽ thấy việc điều khiển hệ thống camera theo mong muốn không phải là quá khó khăn.

lo11

☎️ LIÊN HỆ028.222.35.321 để được tư vấn miến phí ngay nhé !
ĐỊA CHỈ : 8/7B PHAN HUY ÍCH, PHƯỜNG 15, TÂN BÌNH, TP.HCM

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo