CÀI ĐẶT CAMERA YOOSE TỰ XOAY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG NHẤT?

Nếu như nói hãng camera nào được ưu tiên nhiều nhất thì đó là camera yoosee. Bởi vì giá trị thấp, nhiều tính năng và sự phổ biến hay thậm chí là dễ sữa lỗi vì linh kiện thay thế dễ dàng tìm kiếm. Như vậy, quý bạn đọc sau khi sở hữu cho mình dòng camera yoosee có thể tự xoay thì vấn đề đầu tiên sẽ quan tâm sẽ là cách cài đặt Camera Yoosee tự xoay như thế nào?

Cách lắp và cách cài đặt cũng vô cùng đơn giản, chỉ trong vòng 5 phút là bạn đọc đã có thể hoàn thành việc lắp đặt. Chi tiết hơn ra sao, mời bạn đọc cùng Camera Ngọc Diệp tham khảo chi tiết bài viết sau đây nhé.

Cài đặt Camera Yoosee tự xoay như thế nào
Cài đặt Camera Yoosee tự xoay như thế nào

Nhận biết đâu là camera Yoosee tự xoay, đâu là loại cố định

Khi bạn mua trên các trang thương mại điện tử hoặc bạn là người không biết gì nhiều về camera yoosee sẽ khó phân biệt đâu là dòng camera tự xoay và đâu là loại lắp ráp cố định. Các dòng Camera Yoosee bao gồm những loại camera như sau:

  1. Camera có thân tự xoay: Thông thường phạm vi xoay ngang lên đến 1 góc 360 độ.Ví dụ: Camera Yoosee 4 râu thân xoay.
  2. Camera xoay bằng chân đế: Dòng này có phạm vi xoay 90 độ và thường lắp ngoài trời. Ví dụ: Camera Yoosee 5.0 mpx (Bạn có thể lên google tìm kiếm với từ khóa này để xem chi tiết hơn.
  3. Camera cố định: Nếu không phải 2 trường hợp trên sẽ là lắp đặt cố định.

Như vậy, thông qua vẻ bên ngoài của Camera Yoosee là bạn đọc đã xác định loại camera mà cần sở hữu để lắp đặt.

Bộ phụ kiện lắp đặt Camera Yoosee tự xoay gồm những gì?

Ngoài ra, Camera Yoosee sẽ là thiết bị chính để lắp đặt. Và các cửa hàng sẽ gửi đến khách hàng kèm theo các link kiện khác như sau:

  • Đối với vị trí lắp Camera Yoose trong nhà, phụ kiện gồm có: chân đế, vít, lỡ đế, nguồn camera sử dụng jack mirco gắn vào tường, trần nhà,… tùy theo vị trí mong muốn của chủ nhà.
  • Đối với Camera Yoosee ngoài trời, bộ phụ kiện đi kèm bao gồm: chân đế chữ L bằng sắt hoặc nhựa, nguồn 12 V, ốc vít.

Sau khi đã nhận hàng khi mua online hay mua tại cửa hàng, bạn nên kiểm thật kỹ các phụ kiện cần thiết nhé.

Phụ kiện lắp đặt Camera Yoosee tự xoay
Phụ kiện lắp đặt Camera Yoosee tự xoay

Cài đặt Camera Yoosee tự xoay

Thực ra thì cách cài đặt Camera Yoosee về cơ bản như nhau bao gồm các việc tạo tài khoản mới, đăng nhập tài khoản, cài đặt trên điện thoại hay là chia sẻ qua điện thoại khác sẽ được liệt kê chi tiết như sau. Bạn lưu ý là kiểm tra theo từng bước nhé, làm sai thứ tự sẽ không cài được đâu.

  1. Tạo tài khoản mới: Có 2 hình thức đăng ký chính là đăng ký bằng số điện thoại và chờ gửi xác nhận về số điện thoại. Cách tiếp theo là đăng ký bằng email, cách này thì bạn nên liên hệ với nơi mua camera để được hỗ trợ chi tiết hơn.
  2. Sau khi đã có tài khoản, bạn sẽ tiến hành đăng nhập.
  3. Tiếp theo, trên giao diện của điện thoại có dấu ‘+’. Bạn nhấp vào đó và chọn quét bằng mã QR cho nhanh. Mã QR sẽ nằm trên Camera Yoosee
  4. Sau khi đã thêm thiết bị, sẽ chờ quá trình kết nối giữa camera và điện thoại, có thể lên đến 2 phút. Lưu ý: là bạn sử dụng wifi để kết nối nhé. Nếu bạn sử dụng mạng di động thì sẽ không cài được đâu.
  5. Lúc này, trên điện thoại bạn sẽ có giao diện để xoay camera. Tùy vào chất lượng wifi của bạn mà độ trễ sau khi tương tác có thể cao, chỗ này không phải lỗi camera đâu.

Các bước trên đây là quá trình cài đặt cơ bản. Tiếp theo phía trên góc phải có một biểu tượng hình răng cưa (cài đặt). Lướt xuống dưới sẽ có mục ‘Theo dõi đối tượng’. Bạn chỉ cần gạt qua phải lên màu xanh là xong. Nhớ bật chức năng ‘Dò chuyển động’. Nếu bạn muốn cài đặt Camera Yoosee tự xoay ở khoảng cách 10m thì chỉnh ‘Độ nhạy báo động’ ở mức Cao.

>>Xem thêm: Camera Yoosee không kết nối được wifi

Cài đặt Camera Yoosee tự xoay
Cài đặt Camera Yoosee tự xoay

Tắt chế độ xoay của Camera Yoosee

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt chế độ tự chuyển động bằng cách tắt đồng thời 2 tính năng ‘Dò chuyển động’ và ‘Theo dõi đối tượng’. Trường hợp đã tắt rồi vẫn xoay hay gặp vấn đề hoạt động bất thường khác thì nên gửi về bảo hành nhé. Chớ nên tham khảo trên mạng tìm cách xử lý và sau đó hậu quả rất khó khắc phục.

Camera Yoosee không xoay được

Camera Yoosee không xoay thì bạn vào ứng dụng và kiểm tra xem tính năng ‘Dò chuyển động’ và ‘Theo dõi đối tượng’ đã bật hay chưa. Nếu đã bật rồi mà vẫn không xoay thì khả năng là bo mạch xử lý bên trong bị lỗi. Bạn chỉ cần liên hệ về trung tâm bảo hành gần nhất của cửa hàng bạn đã mua, đồng thời là gửi phản hồi vấn đề qua số điện thoại bảo hành để xác nhận lỗi.

Cần lưu ý gì khi cài đặt Camera Yoosee tự xoay?

Cần lưu ý gì khi cài đặt Camera Yoosee tự xoay
Cần lưu ý gì khi cài đặt Camera Yoosee tự xoay

Nguyên tắc của chế độ ‘theo dõi đối tượng’ là theo dõi chuyển động của con người. Giả sử trong tình huống có 2 vị khách không mời tới nhà bạn và di chuyển 2 hướng khác nhau thì thiết bị sẽ ưu tiên người có chuyển động trước. Điều này có nghĩa là khi bạn cài đặt Camera Yoose tự xoay, nên chọn vị trí thích hợp để camera tiện giám sát. Gợi ý với quý bạn đọc là khi có chủ nhà trong nhà nên tắt chế độ này, chỉ nên mở khi ngủ.

Mọi vấn đề thắc mắc khác, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây để Camera Ngọc Diệp cập nhật và xử lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 028 22.23.53.21

Website: www.camerangocdiep.com

Youtube: https://www.youtube.com/@CameraNgocDiep1

0/5 (0 Reviews)
028.222.35.321
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo